Tết trung thu cho các em học sinh

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội - PGD&ĐT Huyện Nậm Pồ . Liêm đội Trường PTDTBT THCS Chà Tở tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em học sinh trong toàn liên đội.
CẢM XÚC " ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM " TẠI
TRƯỜNG PTDTBT THCS CHÀ TỞ

Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Đối với các con học sinh trường PTDTBT THCS Chà Tở cũng vậy, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Tết Trung Thu đã đi qua gần một tháng nay nhưng những cảm xúc về ngày “ Đêm hội trăng rằm ”  vẫn đong đầy vẹn nguyên trong tâm trí các em .
          Liên đội trường PTDTBT THCS Chà Tở đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường một ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống như thi mâm ngũ quả, văn nghệ .... Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.
          Dù ngày hội trăng rằm đã qua đi, các em quay trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hàng ngày ở trường. Song mỗi khi nhắc đến ngày Tết Trung Thu, các em hân hoan chia sẻ những ấn tượng đẹp đẽ, khó phai của mình về ngày đặc biệt đó, và về tình cảm tri ân dành cho thầy cô, mái trường đã mang lại cho các em một ngày đầy ý nghĩa. Các em đã viết nên những dòng cảm xúc chân thành, sâu sắc về ngày Tết Trung Thu dưới mái trường Chà Tở của mình.

Hội thi trưng bày mâm ngũ quả trong tết trung thu của các em học sinh

Mai sau khi các em khôn lớn trưởng thành, hy vọng rằng khoảng thời gian gắn bó với mái trường PTDTBT THCS Chà Tở sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp đẽ khó phai trong tâm trí các em.