Chiều ngày 4/4/2017, tại trường PTDTBT THCS Chà Tở, Chi bộ Trường PTDTBT THCS Chà Tở long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đaị hội có đồng chí Lường Văn Bình – UVBCH đản ủy – chủ tịch HĐND  xã Chà Tở, đồng chí Cà Văn Se - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.
      Thực hiện theo công văn số 185-CV/HU, ngày 23 tháng 02 năm 2017 của huyện ủy Nậm Pồ về việc chỉ đạo các chi bộ cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kì 2017-2020;

Căn cứ kế hoạch số 04-KH/ĐU, ngày 02/03/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Chà Tở về đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đúng vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 04 tháng 4 năm 2017, Chi bộ trường PTDTBT THCS Chà Tở long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2017 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017-2020, đồng thời bầu ra ban Chi uỷ mới  của Chi bộ, có đủ đức, đủ tài để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng thời chỉ đạo toàn diện hoạt động của đơn vị nhà trường thuộc chi bộ.
     Trong nhiệm kì 2015-2017 vừa qua, Chi bộ trường PTDTBT THCS Chà Tở đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra như: từ năm 2015 đến nay luôn hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục THCS đúng độ tuổi, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên theo từng năm học. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ: 100%. Tỷ lệ giáo viên khá, giỏi trong mỗi năm đều đạt từ 70-80%.

Đại hội nhiệm kì 2017-2020 cũng đề ra những nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu phù hợp cho thời gian tới cụ thể :
         Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết Đảng các cấp, hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.
Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu về giáo dục trong suốt nhiệm kỳ. Duy trì trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Duy trì vững chắc chuẩn phổ cập giáo dục THCS giai đoạn 2017 – 2020 và hoàn thành mục tiêu phổ cập. Nghiêm túc thực hiện điều lệ Đảng, mỗi đảng viên thực sự là tấm gương về mọi mặt, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong cơ quan.

Tiếp tục thực hiện tốt và đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
     Góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong địa bàn, xây dựng bản làng văn hóa. Không ngừng quan tâm công tác phát triển Đảng và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.
Đồng thời Đại hội cũng đưa ra các chỉ tiêu cụ thể như:

Giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh, hàng năm đánh giá phân loại đảng viên: 100% đảng viên  hoàn thành tốt nhiệm vụ. 15% trở lên đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi đoàn vững mạnh xuất sắc. Liên đội vững mạnh cấp Huyện. Trường học văn hoá, trường học đạt các tiêu chí về trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Phấn đấu mỗi năm học 100% số cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến trong đó 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Không có cán bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm pháp luật và nội quy, quy chế của ngành và cơ quan. 100% học sinh được lên lớp và tốt nghiệp THCS đạt 100%.
     Đại hội tiếp tục bầu ra các đ/c Chi uỷ nhiệm kỳ mới, Đại hội đặt niềm tin vào các đồng chí trong Cấp ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020; mong rằng các đồng chí ra sức phấn đấu và học tập, rèn luyện và nắm bắt cơ hội mới, nhân các điển hình tiên tiến, gương mẫu hoàn thành trọng trách được giao, dồn sức cùng Chi bộ và tập thể Giáo viên, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
     Sự thành công của Đại hội thể hiện rõ trí tuệ, dân chủ và đoàn kết của tất cả đại biểu. Sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của Ban Chi uỷ, sự đóng góp của tập thể đảng viên, của các đoàn thể, của từng cán bộ giáo viên, đã góp phần thành công của Đại hôi.